Hướng dẫn cách lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời   

Sử dụng bình nước nóng NLMT được nhiều người biết đến nhưng cách lắp đặt bình nước nóng NLMT như thế nào là điều ít ai biết đến

Máy nước nóng NLMT hiện nay được coi là giải pháp hữu hiệu cho việc tiết kiệm điện năng và có thể dùng nước nóng suốt 365 ngày. Đồng thời công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời, không gây ảnh hưởng đến người dùng và thân thiện với môi trường. Cách lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời là điều ít ai biết đến và luôn là vấn đề luôn thu hút được nhiều người dùng.

Hướng dẫn cách lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời  

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo

 

Khi thực hiện lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) bạn cần xác định vị trí lắp đặt bình. Bình nước nóng NLMT có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào nhưng  thường là trên sàn bê tông, mái tôn, mái ngói hoặc khung gia cố.

Tại các hướng đông, tây & nam là hướng không có vật chắn nắng đảm  bảo đảm máy được tiếp nắng suốt cả ngày.

Khi lắp máy, máy được lắp nghiêng về hướng đường xích đạo để tiếp nắng tốt suốt cả ngày. Do đó theo điều kiện địa hình như nước ta thì việc lắp nghiêng về hướng nam là tốt nhất.

Hướng dẫn cách lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời  

Cấu tạo bình nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo

 

  • Hướng dẫn cách lắp đặt bình nước nóng NLMT

Lắp hộp đỡ đuôi ống thuỷ tinh và cốc đỡ đuôi ống thuỷ tinh.

Lắp bảo ôn vào hai bán nguyệt bởi bulong Ecu M8 x 25

Chỉnh lỗ bình bảo ôn và lỗ hộp đỡ đuôi ống thuỷ tinh thẳng nhau

Lắp Zoăng chống bụi vào đầu ống chân không bằng nước xà phòng pha loãng.

Dùng xà phòng loãng bôi trơn đầu ống thuỷ tinh sau đó đưa vào miệng Zoăng Silicon của bình rồi đẩy nhẹ nhàng để đầu ống thuỷ tinh vào bình.

Co đuôi ống thuỷ tinh vào cốc đỡ đuôi ống, cứ như vậy lắp lần lượt cho đến hết.

Lắp đường nước ra, vào, xả E (khí): Lắp xả E cao hơn so với nơi cấp nước lạnh cho máy nước nóng (Quấn băng tan vào hai đầu ống F25 hoặc F25 lắp cút góc, lắp ống nhựa nhiệt)

Hướng dẫn cách lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời  

Lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời

 

Lắp đường nước lạnh vào bình

+ Lắp van một chiều vào đầu cút F25 để chống nước chảy ngược.

+ Quấn băng tan vào đầu ren lắp vào bình bảo ôn

Lắp đường nước nóng sử dụng:

+ Quấn băng tan, lắp cút góc, F25 vào bình bảo ôn đầucòn lại quấn vào đường chờ của nhà sử dụng.(Lưu ý: không được bịt xả e, không được cấp nước máy từ trạm

nước máy của phường, xã, thành phố trực tiếp vào bình)

Lắp hỗ trợ điện: đấu hỗ trợ điện vào Attomat 16A trở lên, chỉ sử dụng hỗ trợ điện khi không có ánh nắng mặt trời  (Chú ý: nếu không có chống giật thì phải bao bọc kín không được để mưa nắng dễ hỏng).

Kiểm tra thử sản phẩm sau khi lắp đặt: Sau khi lắp đặt xong bạn cần vận hành thử xem máy có nước nóng không. và bộ phận bảo ôn có bị rò rỉ nước không. Kiểm tra các đầu nối chân không, và bảo ôn xem có rò rỉ nước không. Yêu cầu nguồn cấp nước cao không quá 2m so với bình nước nóng. Nếu áp suất nước đầu vào quá lớn thì lắp thêm bình phụ hoặc van điều áp vào đầu vào của bình.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời bạn có thể tham khảo để có được những thông tin hữu ích nhất.

 

Xem thêm : quy trình thay lõi lọc nước kangaroomáy lọc nước uống trực tiếpcay nuoc nong

Từ khóa:  

Bình luận

maylocnuoc